Ba nguyên tắc khi sử dụng vách ngăn văn phòng

Trong thời buổi hiện nay thì vách ngăn phòng không còn quá xa lạ đối với mỗi người. Nhu cầu để phân chia khu vực làm việc một cách linh hoạt, các công ty, công sở, văn phòng sử dụng vách ngăn văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết các nguyên tắc của chúng. Sau đây công ty QH xin chia sẻ một số nguyên tắc sau đây.

Một số nguyên tắc khi sử dụng vách ngăn văn phòng.

Vách Ngăn Văn Phòng chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ trong những văn phòng hiện đại. Với nhu cầu phân chia phòng một cách linh hoạt, càng ngày các công sở văn phòng đã và đang sử dụng các loại vách ngăn khá phổ biến.

Nguyên tắc 1: Thiết kế vách ngăn phòng theo tiêu chuẩn

vách ngăn văn phòng chất lượng

– Kết hợp giữa không gian làm việc chung, tiêu chuẩn cho từng modun làm việc, cho từng không gian làm việc và những tiêu chuẩn khác về nội thất.

– Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như trang trí bề mặt ngoài của văn phòng.

– Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất văn phòng và cần tối ưu nhất không gian làm việc giữa các nhân viên.

– Thay đổi bằng việc xác lập lại vị trí trên các thiết bị điện tử mà không phải di chuyển các thiết bị

Nguyên tắc 2: Thiết kế vách ngăn văn phòng phải kết nối

– Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt.

Ba nguyên tắc khi sử dụng vách ngăn văn phòng

Nguyên tắc 3: Thiết kế vách phòng khu vực hỗ trợ

– Mặt bằng không gian như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà … cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Đây được hiểu như là “khu vực mềm”, nếu như ta làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết giữa các thành viên , hay các hình thức tương tác cùng học tập.

– Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn phòng chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

– Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp với nhiều dạng kiểu công việc với nhiều công việc khác nhau.

Nếu như quý khách hàng cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *